“Đảm bảo kỳ thi nghiêm túc, trung thực, khách quan, công bằng, an toàn”

Đó là yêu cầu của ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 tỉnh Đồng Tháp vào sáng 16/6.

Ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh/Trưởng Ban Chỉ đạo
Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 tỉnh Đồng Tháp phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, đã công bố Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 tỉnh Đồng Tháp do Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương làm Trưởng ban, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm Phó Trưởng ban Thường trực, 02 Phó Trưởng ban, cùng với 37 thành viên; đồng thời thông qua các dự thảo: Quyết định phân công nhiệm vụ các thành viên Ban Chỉ đạo, Kế hoạch tổ chức Kỳ thi.

Nhấn mạnh quyết tâm đảm bảo Kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh/Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 tỉnh Đồng Tháp yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong khâu tổ chức coi thi, chấm thi; đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự, an toàn ở tất cả điểm thi; tạo điều kiện thuận lợi về chỗ ăn, nghỉ, đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm; đảm bảo tốt việc chăm sóc sức khỏe cho thí sinh và các thành viên các điểm thi.

Cùng với đó là đảm bảo thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trước, trong, sau Kỳ thi - ông Nguyễn Văn Dương lưu ý.

Kỳ thi năm nay, mỗi tỉnh tổ chức 01 Hội đồng thi do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, để tổ chức thi cho tất cả thí sinh đăng ký dự thi tại tỉnh.

Tỉnh Đồng Tháp dự kiến có hơn 13.300 thí sinh đăng ký dự thi (tương đương năm 2019), trong đó có hơn 12.800 học sinh giáo dục phổ thông.

Tỉnh dự kiến bố trí 30 điểm thi đặt tại 12 huyện, thị xã, thành phố như năm 2019, tạo điều kiện thuận lợi đi lại cũng như ăn ở cho các thí sinh trong tỉnh. Thí sinh tự do (chưa tốt nghiệp hay đã tốt nghiệp trung học phổ thông thi lấy điểm để xét tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp) thi tại 04 điểm thi trên địa bàn thành phố Cao Lãnh, thành phố Sa Đéc và thị xã Hồng Ngự.

Kỳ thi diễn ra trong 02 ngày 09 và 10/8, công bố kết quả thi vào ngày 27/8/2020.

Tác giả: Văn Khương
Nguồn:dongthap.gov.vn Copy link